Hoạt động của VinaPharm

LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY DƯỢC VIỆT NAM – CTCP (1971 - 2021) VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Ngày 28/6/2022 tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, ấm cúng và gắn kết.
 
Tại buổi Lễ, Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến tham dự, chỉ đạo và trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Đây là niềm vinh dự, tự hào, đem lại sự khích lệ, động viên cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng công ty Dược Việt Nam.
 
Tổng công ty cũng rất vui mừng được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Y tế, các Bộ/Ban/Ngành Trung ương, đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên, các Quý đối tác, Quý khách hàng, các cơ quan báo chí, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Tổng công ty Dược Việt Nam đã đến tham dự buổi Lễ. Tổng công ty cũng phấn khởi nhận được nhiều lẵng hoa, thư chúc mừng của các Bộ, Ban, Ngành, các tổ chức, các Quý khách hàng, Quý đối tác.
 
Ghi nhận những cống hiến và các thành tựu của Tổng công ty trong thời gian qua, Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP vinh dự và tự hào được đón nhận phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng - Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
 
Trong tiếng quân nhạc hào hùng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trao tặng phần thưởng cao quý -
Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên trong quá trình 50 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể về nhiệm vụ chiến lược của Ngành y tế nói chung và của Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP cùng các doanh nghiệp thành viên nói riêng trong những năm tới.
 
 
  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ và tặng quà
 lưu niệm cho Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP
 
 
Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng phụ trách điều hành Bộ Y tế đọc diễn văn khai mạc
Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
 
Ngày 01/4/1971, theo yêu cầu tập trung quản lý nhằm tăng cường sản xuất, phân phối và kịp thời chi viện cho tiền tuyến, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Tổng công ty Dược trên cơ sở sáp nhập Cục phân phối dược phẩm, Cục dược liệu, Cục Quản lý sản xuất và bộ phận kinh doanh sản xuất hàng hóa chất, y dụng cụ, vật tư kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, kinh doanh thuộc Cục Vật tư và xây dựng cơ bản; Năm 1982, Tổng công ty Dược được đổi tên là Liên hiệp các Xí nghiệp Dược Việt Nam; Năm 1996, thành lập Tổng công ty Dược Việt Nam chuyển đổi từ Liên hiệp các Xí nghiệp Dược Việt Nam; Năm 2010, chuyển đổi thành Công ty TNHH một thành viên; Năm 2016, chính thức chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần; Năm 2017, trở thành công ty đại chúng và đăng ký giao dịch với mã chứng khoán DVN.
 
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, qua mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ với mỗi tên gọi, mô hình tổ chức khác nhau, với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tổng công ty Dược Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên, cùng với sự chỉ đạo, quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành và các khách hàng, đối tác, Tổng công ty Dược Việt Nam không ngừng đổi mới, phát triển, mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xây dựng và kiện toàn mô hình tổ chức, nâng cao năng lực quản trị để phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội từng giai đoạn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao trong các thời kỳ.
 
Tổng công ty Dược Việt Nam là Tổng công ty duy nhất của ngành Dược do Bộ Y tế nắm giữ cổ phần chi phối, hiện có 23 doanh nghiệp thành viên với hơn 8.000 lao động và hàng ngàn sản phẩm thuốc các loại. Các nhà máy sản xuất đều đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, nhiều nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-EU/PICs/Nhật Bản, TGA,... Hệ thống phân phối của Tổng công ty và 3 công ty con hiện có gần 20.000 m2 kho, gần 1.000 nhân sự và nhiều phương tiện vận tải hiện đại. Doanh thu và lợi nhuận tổng hợp tăng trưởng hàng năm. Doanh thu hợp nhất bình quân trong 5 năm gần đây (2017-2021) đạt 5.994 tỷ đồng. Theo số liệu hợp nhất trong 05 năm gần đây, trung bình mỗi năm, Tổng công ty bù trừ và nộp ngân sách nhà nước 339 tỷ đồng. Tổng công ty cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện hoạt động nghiên cứu đánh giá tương đương sinh học (BE). Trung tâm BE của Tổng công ty là đơn vị thử nghiệm tương đương sinh học đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tương đương sinh học thuốc theo Thông tư 10/2020/TT - BYT.
 
Cũng tại Lễ kỷ niệm, Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP cùng 07 doanh nghiệp thành viên vinh dự đón nhận Quyết định của Bộ Y tế khen thưởng thành tích các tập thể, cá nhân của Tổng công ty.
 
 
Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng điều hành Bộ Y tế tặng bằng khen cho
Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP và 07 doanh nghiệp thành viên
 
Thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng công ty Dược Việt Nam, Ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước; Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để hoạt động có hiệu quả cao, bảo toàn và phát triển phần vốn nhà nước, vốn đầu tư của cổ đông, thay đổi phương thức quản trị, tăng cường hợp tác quốc tế, đầu tư cho nghiên cứu khoa học công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số để đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty, với phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng.
 
Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất và kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP là dịp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự chỉ đạo, lãnh đạo, quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các Bộ/Ban/Ngành đối với Tổng công ty, tri ân những công lao, cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tổng công ty Dược Việt Nam. Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, mỗi cán bộ nhân viên Tổng công ty Dược Việt Nam càng thêm tự hào về truyền thống đoàn kết, sẻ chia vẫn đang tiếp tục và sẽ được các cán bộ nhân viên Tổng công ty tiếp nối và phát huy.
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
đến tham dự và chụp ảnh cùng các Quý vị đại biểu và lãnh đạo Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP
 
 
Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Y tế,
các Bộ/Ban/Ngành, các Quý vị đại biểu, Quý vị khách quý, Quý Khách hàng,
Quý đối tác, các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng công ty tham dự buổi Lễ
 
Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP tin tưởng rằng cùng với sự chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, của các Bộ/Ban/Ngành, sự hợp tác, đóng góp, sẻ chia của các Doanh nghiệp thành viên, các Quý đối tác, Quý khách hàng, sự đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên, với những quyết định đúng đắn, giải pháp sáng tạo và kịp thời của Ban Lãnh đạo cũng như sự đồng thuận của các cổ đông, Tổng công ty luôn vững tin vào mỗi bước tiến trên con đường hội nhập và phát triển, hoàn thành, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, các cổ đông giao cũng như đóng góp được nhiều hơn nữa cho thành tựu của ngành Dược Việt Nam trong thời gian tới.

 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2