Hoạt động quan hệ quốc tế

Bộ Y tế tiếp nhận thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Ngân hàng phát triển Châu Á trao tặng

       Chiều ngày 10/12/2020 tại trụ sở Bộ Y tế, đã diễn ra Lễ tiếp nhận thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) trao tặng.
Tham dự buổi Lễ có, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển Châu Á tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, đơn vị thuộc Bộ Y tế và cán bộ Ngân hàng phát triển Châu Á.
 
 
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ từ ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia
Ngân hàng phát triển Châu Á tại Việt Nam 
 
 
 
 
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại biểu tiếp nhận thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
do Ngân hàng phát triển Châu Á trao tặng
 
 
      Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Việt Nam đã bước sang trạng thái “bình thường mới” đánh dấu sự trở lại của các hoạt động kinh tế, văn hoá và xã hội. Đặc biệt, các chuyến bay thương mại dành cho các nhóm đối tượng được nhập cảnh vào Việt Nam (có quy trình cách ly theo quy định của Nhà nước áp dụng cho từng nhóm đổi tượng) đang được triển khai mạnh mẽ. Do đó, cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn khả năng lây nhiễm, bùng phát các dịch bệnh trong cộng đồng.

      Việt Nam cũng đang tích cực và chủ động trong công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để tiến tới tự chủ về công nghệ sản xuất, hướng tới xuất khẩu vắc xin. Đồng thời Việt Nam tiếp tục tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện các công tác phòng, chống dịch tại địa phương và các đơn vị đảm bảo an toàn sàng lọc, phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây nhiễm trong cộng đồng.
 

 
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ tiếp nhận 
 
       Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời trân trọng cảm ơn Ngân hàng phát triển Châu Á và cá nhân ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng vì những hỗ trợ quý báu và hiệu quả dành cho ngành Y tế Việt Nam.

      Đây là sự hỗ trợ thiết thực và cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, Việt Nam đã và đang luôn chuẩn bị các phương án để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

      Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị Ngân hàng phát triển Châu Á tiếp tục coi y tế là một trong những lĩnh vực ưu tiên và có những đóng góp tích cực cũng như hỗ trợ ngành Y tế Việt Nam trong các dự án mà ngành Y tế Việt Nam và Ngân hàng phát triển Châu Á đang phối hợp.

     Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển Châu Á chúc mừng những kết quả tích cực trong phòng, chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung và Bộ Y tế Việt Nam nói riêng. Khi dịch COVID-19 bùng phát, Ngân hàng ADB đã có những hành động hỗ trợ nhanh chóng cho khu vực, trong đó có Việt Nam, để ứng phó dịch COVID-19.

      Ông Andrew Jeffries cho rằng, thời điểm này, Việt Nam đã bắt đầu khống chế tốt đại dịch COVID-19 và khẳng định sẽ ủng hộ các Dự án mà Ngân hàng ADB đang hỗ trợ. Ông Andrew Jeffries cũng tin tưởng hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Ngân hàng ADB và ngành Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, mở ra các hướng hợp tác mới trong tương lai.

      Ông Andrew Jeffries, Giám đốc ADB khẳng định sẽ luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi với các đối tác ngành Y tế Việt Nam để tìm giải pháp, tháo gỡ những khó khăn để đưa ra cách thức phối hợp, hỗ trợ hiệu quả nhất.
 
 
 
Ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Châu Á phát biểu tại Lễ tiếp nhận 

       Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) trao tặng Bộ Y tế Việt Nam các thiết bị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trị giá 600.000 USD gồm:

1. Hỗ trợ đồ bảo hộ cá nhân cho cán bộ y tế được giao cho Bệnh viện Phổi Trung ương làm đầu mối tiếp nhận và sẽ phân cho các bệnh viện Trung ương và các bệnh viện tại miền Bắc/Trung/Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Hỗ trợ các thiết bị để nâng cao năng lực cho Trung tâm đáp ứng khẩn cấp tình huống y tế công cộng tại Việt Nam giao Cục Y tế dự phòng làm đầu mối./.
 
Theo MOH ( Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế) 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2