Tiêu điểm

Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP

      Ngày 21/01/2021, tại Khách sạn Hà Nội Daewoo (Ba Đình, Hà Nội), Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm) đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
 
 
      Hội nghị vinh dự chào đón sự tham dự của TS.Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Ths. Hoàng Thị Thơm – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế, Ths. Nguyễn Thành Lâm – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, Ông Emin Turan – Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương, Giám đốc điều hành Khối ngành hàng Thuốc Tổng quát tại Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Kế toán trưởng của các doanh nghiệp thành viên của Vinapharm, Người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn của Vinapharm đầu tư tại các doanh nghiệp, đại diện Công ty TNHH E&Y Việt Nam và Ban điều hành Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP.
 
 
 
Ban Lãnh đạo Tổng công ty  chụp ảnh cùng TS. Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế 
 
 
 
TS. Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị 

      Ông Lê Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP phát biểu khai mạc Hội nghị.
 
 
DS. Lê Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP 

      Ông Đinh Xuân Hấn – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP đã báo cáo Hội nghị về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP. Trong điều kiện đặc biệt khó khăn về đại dịch Covid - 19, thiên tai, lũ lụt, khó khăn về số đăng ký, nguồn nguyên liệu,.. nhưng Tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên vẫn đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh đáng khích lệ, bảo toàn và phát triển vốn của Nhà nước, của cổ đông, đóng góp quan trọng vào việc cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu phòng và điều trị bệnh của nhân dân. Tổng doanh thu năm của Tổng công ty và các công ty thành viên ước đạt 48,4 nghìn tỷ đồng, bằng 107,99% so với Kế hoạch năm 2020 và giảm 5,4% so với năm 2019; Lợi nhuận trước thuế năm 2020 của toàn bộ các thành viên và Tổng công ty ước đạt 1,58 nghìn tỷ đồng, đạt 98,9% kế hoạch năm và tăng 6,1% so với năm 2019. Doanh thu tổng hợp năm 2020 của Văn phòng Tổng công ty và Trung tâm Dược đạt 275 tỷ đồng, bằng 144,77% so với kế hoạch 2020 và tăng 4,5% so với năm 2019; Lợi nhuận tổng hợp của Tổng công ty đạt 177,8 tỷ đồng, bằng 146,03% Kế hoạch và tăng 2,78% so với năm trước. 
 
 
Ông Đinh Xuân Hấn - Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP phát biểu 

      Hội nghị đã lắng nghe các chia sẻ của TS. Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng về Thực trạng kinh tế Việt Nam 2020, dự báo xu hướng phát triển 2021 và các năm tiếp theo. 
 
 
TS. Nguyễn Đình Cung - Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung
ương - Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đang chia sẻ với Hội nghị 

      Với tinh thần chung tay cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước nỗ lực phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP đã đề xuất và được Bộ Y tế chấp thuận việc Tổng công ty tài trợ toàn bộ chi phí tiếp nhận, lưu kho, bảo quản, chi phí  bảo hiểm và các chi phí khác liên quan đến bảo quản hàng hóa, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp tục duy trì cho đến khi hết dịch. Ngoài ra Tổng công ty cũng phối hợp với các công ty thành viên, bằng các hoạt động thiết thực đóng góp và tài trợ các vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống Covid-19 tại các địa phương và đơn vị.
 
      Với những việc làm và thành tích đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho Tổng công ty và 07 công ty thành viên (Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Codupha, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Vidipha, Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam, Công ty cổ phần Hóa Dược Việt Nam và Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam).
 
 
TS. Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện
Ban lãnh đạo Tổng công ty Dược Việt Nam - CTCP và Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam 

     Công ty cổ phần Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi - tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia hàng đầu thế giới. Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sanofi và Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP đã được thiết lập từ năm 1993. Tại Việt Nam, Công ty cổ phần Dược phẩm Sanofi là một trong những doanh nghiệp dược dẫn đầu thị trường dược Việt Nam.
 
 
 Ths. Hoàng Thị Thơm - Phó Vụ trưởng Vụ thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế đọc Quyết định
 trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
 
 
TS. Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế cho
đại diện Tổng công ty và các doanh nghiệp 
 
       Đại diện của Công ty TNHH E&Y Việt Nam đã chia sẻ với Hội nghị các nội dung cập nhật các vấn đề về thuế và một số lưu ý.
 
 


      Hội nghị đã lắng nghe Bà Nguyễn Hồng Nhung – thành viên HĐQT, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển KHCN Dược, Trưởng phòng KHCN Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP trình bày, chia sẻ về hoạt động, phương pháp nghiên cứu tương đương sinh học, năng lực,…của Trung tâm BE - đơn vị đầu tiên trong cả nước được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực thử tương đương sinh học.
 
      Với sự đồng thuận, nhất trí cao của Người đại diện, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên, Tổng công ty và các công ty thành viên của Tổng công ty sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 với mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đã được Bộ Y tế giao theo Quyết định 1372/QĐ - BYT ngày 26/3/2020 và Quyết định số 1726/QĐ - BYT ngày 15/4/2020. 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

 • Sản phẩm trung tâm dược

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2