Hoạt động của VinaPharm

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN "NẮNG ẤM VÙNG CAO"

 

      Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh. (William Arthur Ward)

      Cũng đã gần một tuần trôi qua kể từ chuyến thiện nguyện "Nắng ấm vùng cao" lên với bà con xã Thanh Bình, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, nhưng khi hồi tưởng lại những gì đã trải qua trong chuyến đi, chúng tôi – các CBNV Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (Vinapharm) vẫn cảm nhận những cảm xúc trọn vẹn. Đó thật sự là một chuyến đi ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Khởi hành từ sáng sớm, những chiếc xe tải chở theo các phần quà cùng 12 con người với những trái tim nóng bỏng và tràn đầy yêu thương đại diện cho tập thể CBNV Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP với mong muốn mang đến "những tia nắng ấm áp" cho các em học sinh, cho những con người có hoàn cảnh khó khăn vùng Tây Bắc Tổ quốc khi những con gió mùa đông bắc tràn về.

 

 

                                                              Xếp các phần quà lên xe tại trụ sở Vinapharm

 

     Vượt qua những con đường núi quanh co bị bao phủ bởi làn sương mờ và những cơn mưa đầu mùa đông của vùng Tây Bắc, chúng tôi đến với xã Thanh Bình, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai  một xã mới được sáp nhập từ hai xã Thanh Kim và Bản Phùng vào năm 2019, với diện tích 52,36km2 và khoảng 4.000 nhân khẩu. Đến nơi đây, tiếp xúc với bà con người dân tộc Mông, người Dao nơi đây chúng tôi mới cảm nhận được hết những khó khăn, khắc nghiệt mà người dân nơi đây phải đối mặt hàng ngày. Những đôi bàn tay khô gầy, nứt nẻ, xanh tím  dấu ấn của những tháng ngày dài vất vả với nương rẫy, những gương mặt khắc khổ hằn lên dấu vết của thời gian, tất cả những điều đó đều bị bao phủ bởi những nụ cười chân thành, sự nồng hậu đặc trưng của con người nơi đây mà trong suốt chuyến đi chúng tôi đều nhận được. Tại đây, Vinapharm đã trao tặng những phần quà là chăn ấm, áo ấm với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình giúp người dân nơi đây phần nào xua tan đi cái lạnh của mùa đông khắc nghiệt.

 

 
 
Trao quà cho bà con vùng cao tại trụ sở UBND xã Thanh Bình 

 

     Vinapharm cũng đã trao tặng Trạm y tế xã Thanh Bình những phần thuốc, vật tư y tế với mong muốn hỗ trợ, giảm bớt phần nào những khó khăn của trạm y tế nơi vùng cao.

 

 


                                                            Tặng thuốc, vật tư y tế cho trạm y tế xã Thanh Bình

 

     Chuyến đi này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều cảm xúc. Con đường dốc ngoằn ngoèo, uốn lượn dẫn tới điểm trường Bản Pho  Trường tiểu học nội trú Bản Phùng thuộc xã Thanh Bình. Cho dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng tôi vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp xúc với các em học sinh còn nhiều bẽn lẽn, rụt rè nơi đây. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian rất ngắn, các em học sinh đã hòa mình cùng với chúng tôi, xóa đi mọi e dè khoảng cách bởi những cử chỉ thân thiện, nhiệt tình của mọi người trong đoàn, chỉ còn đọng lại là những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của các em và của chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời để vững bước đi lên, vượt qua mọi khó khăn, để trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.

 


                                               CBNV Vinapharm trao tặng áo ấm cho học sinh điểm trường bản Pho

 

     Những món quà mà chúng tôi mang đến cho người dân, cho các em học sinh xã Thanh Bình hôm nay  không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể CBNV Tổng công ty Dược Việt Nam  CTCP (Vinapharm) muốn chia sẻ với đồng bào, với các em học sinh nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ góp phần là động lực, là  nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

 

     Sẽ có những chuyến đi như vậy nữa của Vinapharm đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia. Điều thiết thực nhất mà chúng tôi có thể làm là không ngừng cống hiến, không ngừng làm việc, để có thể thực hiện đồng hành và chia sẻ nhiều hơn nữa cho các hoạt động thiện nguyện. Bởi chúng tôi, những CBNV của Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP hiểu rằng, sự phát triển của Tổng công ty luôn hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội, đến những giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng.

 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2