Trong nước

Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 ( Ngày 25/02/2019)

Sáng ngày 20/02/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là sự kiện khởi động cho Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 20 – 22/02/2019.

 

 

 PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc tại 
Chương trình Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

 

 

Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS.Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; cùng sự có mặt của lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Đại diện lãnh đạo và chuyên viên  các lãnh đạo Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế; các phóng viên báo đài Trung ương, Hà Nội dự và đưa tin.

 

Phát biểu khai mạc Chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh: Chúng ta đều biết, đặc thù công việc của Ngành Y tế rất khác so với các Ngành nghề khác. Vì thế, trong bài phát biểu của cố Thủ tướng Phạm Văn Ðồng vào ngày 27/02/1985 đã từng khẳng định: "Ít có nghề nghiệp nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Ðó là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng, tấm lòng nhân ái, từng trải và kinh nghiệm nghề nghiệp mà mọi công việc dù nhỏ đến đâu đều liên quan tính mạng con người và hạnh phúc của mỗi gia đình". Vinh dự và trách nhiệm của nghề nghiệp y tế còn thể hiện ở ba chữ "nghề đặc biệt" đó.

 

Đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị. Các nhà làm phim tài liệu đã nỗ lực, vật lộn, trăn trở và vượt qua rất nhiều khó khăn để tìm hiểu, ghi nhận một cách chân thực và phản ánh hiện thực một cách sinh động, kết cấu các tác phẩm một cách sáng tạo, có tính thuyết phục cao làm lay động lòng người…

 

Thay mặt Ngành Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đó của các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của Ngành Y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước”.

 

 

 Các đại biểu nhấn nút khai mạc tại Chương trình Lễ khai mạc 
Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

  Thông qua hoạt động này,  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng hy vọng đội ngũ cán bộ toàn Ngành Y tế, từ các thầy thuốc đang công tác trong các cơ sở y tế, tới các sinh viên, học viên đang theo học y dược sau khi xem lại những thước phim sinh động về Ngành Y tế Nước nhà sẽ dặn lòng mình cần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách cống hiến tận tâm, tận lực cho nghề mình đã chọn.

 

Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của Ngành Y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

 

 

Các khách mời giaoi lưu tại Chương trình

  Điểm nổi bật của Lễ khai mạc có sự giao lưu khách mời đặc biệt là bà Nguyễn Thị Kim Lai,  nhân vật “O du kích nhỏ” trong bức ảnh nữ chiến sĩ Việt Nam cầm súng áp giải phi công Mỹ bị bắn rơi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và NSND, Đạo diễn Nguyễn Thước, người quay bộ phim “Cuộc hội ngộ 30 năm” cuộc hội ngộ sau chiến tranh giữa o du kích nhỏ với phi công Mỹ năm xưa và thạc sỹ Hoàng Minh Hoàn, Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. Ba khách mời đã kể lại những kỷ niệm, hồi tưởng lại ký ức năm xưa và chia sẻ những tâm niệm về nghề, về cuộc đời của các nữ điều dưỡng đã và đang tiếp nối truyền thống của cha anh đang từng ngày vượt qua khó khăn, gian nan để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

 

Lễ bế mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào 15h00, chiều ngày 22/02/2019 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

 

  Nhân dịp này, Bộ Y tế đã thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam (Theo Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ) và mời tất cả đại biểu tham dự Lễ khai mạc cùng tham gia theo Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch đã nói“Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Theo Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế​ 

 

 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2