Tin y tế

Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân (01/03/2018)

Tối 27/02/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Y tế đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018) với chủ đề: "Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân".

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc buổi lễ

 

 


Tham dự buổi Lễ có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị - Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đại biểu đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành, các cơ quan Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo đương nhiệm và tiền nhiệm của Bộ Y tế qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Bệnh viện thuộc, trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh; cùng các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi Lễ.

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ: Một trong những nội dung quan trọng mà toàn thể cán bộ y tế cần phải thấm nhuần là "Lương y phải như từ mẫu". Do vậy, nhiệm vụ hàng đầu mà trong thời gian qua toàn Ngành Y tế quyết tâm thực hiện đó là đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Kết quả này được người dân phấn khởi ghi nhận và đánh giá có những chuyển biến tích cực với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như: giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo bộ tiêu chí chuẩn quốc tế, xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến ngang tầm quốc tế đển dự phòng, chẩn đoán và điều trị. Một trong những giải pháp then chốt quan trọng để đạt được những kết quả trên là đổi mới cơ chế tài chính, đưa giá dịch vụ về giá trị thực gắn với lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân vận hành theo nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhà nước hỗ trợ khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tính ưu việt của các chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách và kết quả thu được chủ yếu dành cho những người dân đã bị mắc bệnh, còn đại bộ phận người dân chưa mắc bệnh cần phải có những chính sách và giải pháp gì để mọi người dân từ miền núi, vùng sâu, vùng xa, không phân biệt nhóm dân cư đều được bảo vệ, chăm sóc, quản lý, theo dõi và khám sức khoẻ định kỳ tại cộng đồng ngay từ khi mới sinh và trong suốt cuộc đời theo nguyên lý y học gia đình nhằm nâng cao tuổi thọ, chất lượng cuộc sống để tạo nên động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc đến tất cả các đồng nghiệp trên mọi miền của tổ quốc với lời nhắn nhủ rằng: "Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Biết rằng giải quyết được vấn đề này thì sẽ phát sinh những việc khác khó khăn và phức tạp mới, song giải quyết được mâu thuẫn này sẽ phát sinh mâu thuẫn khác vì mâu thuẫn là quy luật của phát triển. Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc. Với nghề Y của chúng ta, mang lại hạnh phúc cho người dân chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình. Chúc các bạn có nhiều sức khoẻ, nghị lực và lòng đam mê, hoài bão để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó".

 

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, tri ân tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế - những người đang không quản ngại khó khăn, gian khổ chăm lo cho sức khỏe của người dân, của người bệnh. Đồng chí Phó Thủ tướng cho rằng: Chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân. Đầu tư cho sự nghiệp y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, cho tầm vóc, cho tương lai của giống nòi.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dành đủ nguồn lực, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời đồng chí Phó thủ tướng cũng kêu gọi toàn xã hội, từng người dân cùng ủng hộ, chung tay với các thầy thuốc, cán bộ y tế để mỗi người đều ý thức đầy đủ và hành động cụ thể để sức khỏe của mình, vốn quý nhất của mình, của người thân và của cả nước được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao một cách hiệu quả nhất. Cũng như thực hiện ngay, thực hiện đúng các khuyến nghị của cơ quan y tế về rèn luyện thân thể, sinh hoạt lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, an toàn giao thông, kiểm tra sức khỏe định kỳ, dùng thuốc theo đơn... và cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng là tham gia bảo hiểm y tế.

"Đó cũng là cách thể hiện sự tri ân có ý nghĩa nhất đối với các thầy thuốc, những người đã, đang và sẽ tiếp tục hết lòng vì người bệnh; vì sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân" Phó Thủ tướng nói.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam Bộ Y tế đã tôn vinh tập thể và cá nhân được nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Danh hiệu Trạm y tế tiêu biểu; Danh hiệu Trung tâm y tế tiêu biểu; Danh hiệu Bệnh viện đạt chất lượng khám chữa bệnh, xanh, sạch đẹp, hài lòng người bệnh và tôn vinh các cá nhân thực hiện tốt kỹ thuật cao trong việc nâng cao sức khỏe người dân ở cơ sở và nghiên cứu khoa học.

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

 • Sản phẩm trung tâm dược

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2