Tin y tế

Công đoàn ngành Y tế Việt Nam 60 năm xây dựng và trưởng thành (22/12/2017)

Sáng 21/12/2017 tại Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập CĐ Y tế Việt Nam (23/12/1957-23/12/2017).

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ thi đua của Bộ Y tế cho Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường thực Tổng LĐLĐVN; bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành các cơ quan Trung ương; Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Bệnh viện của Bộ Y tế; và hơn 200 đại biểu đại diện hơn 40.000 đoàn viên, người lao động trong ngành​.​

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, Trần Thị Bích Hằng cho biết: trải qua 60 năm Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội. Dù ở giai đoạn nào, Công đoàn Ngành cũng luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức chính trị - xã hội ngành nghề, là người đại diện, người bạn đồng hành cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (NLĐ) Y tế, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, đoàn kết sáng tạo cống hiến công sức và trí tuệ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của ngành. Cùng với đó Công đoàn Ngành luôn chú trọng công tác truyền thông tới đoàn viên, Công đoàn và NLĐ. Cụ thể, tại các Công đoàn cơ sở luôn tăng cường tổ chức các Hội thao, hội thi, hội diễn, xây dựng Trang thông tin điện tử Công đoàn ngành Y tế Việt Nam... Đặc biệt, Công đoàn ngành luôn chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho NLĐ. Đây được coi là một trong những nội dung quan trọng và xuyên suốt trong mọi hoạt động tại các cấp Công đoàn cơ sở.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành còn tăng cường tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với tình hình thực tại của ngành và từng lĩnh vực. Với các phong trào thi đua, các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao và chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ trong toàn ngành qua các hoạt động thăm hỏi đoàn viên Công đoàn khó khăn vào các dịp lễ, tết; Hỗ trợ đoàn viên bị thiên tai, bão lũ; Thực hiện tốt phong trào "Mái ấm Công đoàn" và các hoạt động vì lợi ích đoàn viên, đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích để xây dựng mối đoàn kết giữa mọi người trong ngành từ đó, toàn ngành ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những hoạt động và thành tích đã đạt được trong năm vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Tiêu biểu như: Huân chương độc lập hạng Ba, Huân chương độc lập hạng Nhì, Huân chương độc lập hạng Nhất, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam... Cũng nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn Y tế Việt Nam vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những nhiệm vụ quan trọng của Ngành, đồng chí Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đội ngũ và phát triển đoàn viên Công đoàn; mọi hoạt động của Công đoàn hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; đặc biệt tại các công trường, vùng sâu, vùng xa; chỉ đạo Công đoàn các cấp trong Ngành tiếp tục đổi mới mô hình, phương pháp hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và phát huy tối đa các nguồn lực trong công nhân, viên chức, lao động; nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tăng cường quan hệ hợp tác với Công đoàn các ngành, địa phương; mở rộng quan hệ hợp tác với Công đoàn xây dựng các nước và quốc tế.

 


Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN trao tặng bức trướng của Tổng LĐLĐVN cho CĐ Y tế Việt Nam

 

Nhân dịp này Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế cho những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017./.

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2