Tin y tế

Bộ Y tế Việt Nam tham dự Kỳ họp 68 của WHO khu vực Tây Thái Bình Dương (16/10/2017)

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn đại biểu của Bộ Y tế do GS. TS. Lê Quang Cường, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đại biểu của Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 68 của Tổ chức Y tế Thế giới (RCM68), khu vực Tây Thái Bình Dương từ ngày 09/10 - 13/10/2017 tại Brisbane, Australia.
 

Việt Nam tham dự Kỳ họp 68 của WHO khu vực Tây Thái Bình Dương
Kỳ họp lần thứ 68 khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO năm 2017 có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Y tế 37 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Tại phiên toàn thể, Kỳ họp tập trung vào các nội dung như: đánh giá việc thực hiện Chương trình ngân sách 2016 - 2017 và kế hoạch thực hiện chương trình ngân sách 2018- 2019; thảo luận và thông qua các nghị quyết và kế hoạch hành động khu vực về: Loại trừ bệnh Sởi và Rubella, Bảo vệ trẻ em khỏi những tác động có hại của việc quảng cáo thực phẩm; tăng cường sức khỏe trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững; loại trừ 3 bệnh HIV, viêm gan B và giang mai lây truyền từ mẹ sang con; xây dựng cơ chế tài chính lồng ghép cho các mục tiêu chăm sóc sức khỏe ưu tiên; tăng cường quản lý dược phẩm, tăng cường quản lý nguồn nhân lực y tế; khung hành động khu vực về an toàn thực phẩm.
Kỳ họp cũng thông qua các Báo cáo tiến độ của các chương trình kỹ thuật về An ninh Y tế và Chiến lược châu Á Thái Bình Dương đối với các bệnh truyền nhiễm mới nổi và Y tế công cộng khẩn cấp; Các bệnh không lây nhiễm; sáng kiến không thuốc lá; sức khỏe tâm thần; phòng chống Lao; phòng chống bệnh viêm gan; y học Cổ truyền; vấn đề Giới và Sức khỏe.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Lê Quang Cường phát biểu tại Kỳ họp 68 của WHO khu vực Tây Thái Bình Dương
Tại kỳ họp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Lê Quang Cường đã có bài phát biểu trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Tổ chức Y tế Thế giới đối với Việt Nam trong các lĩnh vực chuyên môn như: kháng kháng sinh, thực hiện Điều lệ y tế quốc tế, xây dựng mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm, an toàn đường bộ và sức khỏe môi trường. Đặc biệt Việt Nam đánh giá cao đối thoại chính sách cấp cao giữa WHO và Việt Nam thông qua các chuyến thăm Việt Nam của Tổng Gíam đốc WHO
. Theo đề nghị của Bộ Y tế Việt Nam, WHO đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình hoạch định các chính sách y tế quan trọng, như đưa ra các khuyến nghị và giải pháp đề xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở, cải cách bệnh viện công nhằm bảo vệ sự an toàn và phúc lợi công cộng và áp dụng cơ chế cải thiện chất lượng đào tạo y khoa tại Việt Nam nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao hơn. Trong bối cảnh Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình thấp, viện trợ của các đối tác phát triển dành cho ngành y tế sẽ giảm xuống, vì vậy các hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn kỹ thuật của WHO luôn được Việt Nam đánh giá cao và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được những hỗ trợ kỹ thuật quý báu của WHO.

 

Tại Kỳ họp, đoàn đại biểu Việt Nam đã tích cực, chủ động có các bài tham luận vào tất cả các chương trình nghị sự của kỳ họp. Đoàn đại biểu Bộ Y tế đã tích cực tham gia vào các sự kiện bên lề do các quốc gia thành viên của khu vực tổ chức, cụ thể là chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược sử dụng thuốc an toàn tại sự kiện bên lề: "Thách thức về sự an toàn của người bệnh trên toàn cầu - Dùng thuốc không có hại" và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về: "Vai trò của ngành y tế trong việc hỗ trợ an toàn đường bộ".

 

Đoàn đại biểu Bộ Y tế sẽ tiếp tục tham dự Kỳ họp lần thứ 68 của Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương từ ngày 11-13/10/2017 với các nội dung chuyên môn và các báo cáo tiến độ cũng như thảo luận về chương trình nghị sự cho năm 2018, cải cách của WHO, các vấn đề được Đại Hội đồng Y tế Thế giới và Hội đồng Chấp hành WHO khuyến cáo.
Theo chương trình nghị sự lần này, Tổng Giám đốc mới của Tổ chức Y tế thế giới, TS.Tedros Adhanom sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Kỳ họp vào ngày 12/10/2017 về những ưu tiên của WHO trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 


Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2