Tin y tế

Khai trương ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh VOV BACSI24 (03/10/2017)

Sáng ngày 28/9/2017, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ khai trương ứng dụng VOV BACSI24 của Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm
Tới dự Lễ khai trương có: ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cùng sự tham gia của đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các bác sỹ của các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, các phóng viên báo đài Trung ương, Hà Nội dự và đưa tin.
Ứng dụng VOV BACSI24 là một ứng dụng mới trên điện thoại thông minh và máy tính, giúp người dân có thể được bác sỹ tư vấn khám chữa bệnh bất cứ thời gian, địa điểm nào. Bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn về khám bệnh, tiếp cận hướng điều trị... từ những bác sỹ mà mình tin tưởng ngay từ khi người dân có các triệu chứng của bệnh và khi chưa có điều kiện đến bệnh viện nhằm giảm bớt công sức, chi phí đi lại. Sự chỉ dẫn tức thời của bác sỹ trong trường hợp khẩn cấp sẽ giúp bệnh nhân giảm đi sự lo lắng, hoang mang, nhất là với người dân ở các vùng sâu, vùng xa bác sỹ và người dân đều nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại.

 

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam
phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân là công việc được Đảng và Nhà nước dành rất nhiều sự quan tâm. Đài tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông chính thống của nhà nước Việt Nam tuyên truyền giúp cho người dân hiểu rõ, hiểu đúng đắn về việc tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân.
Với sự đồng thuận của Bộ Y tế, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã chỉ đạo kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm nghiên cứu, cho ra mắt ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến qua video call, VOV-Doctor24, ứng dụng VOV BACSI24 ra đời với mong muốn tạo cầu nối thông tin người dân và bác sỹ. Lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam tin tưởng ứng dụng sẽ giúp mọi người có những kiến thức đúng đắn về chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng góp sức vào thành công chung của trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 

 

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng VOV BACSI24, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế: Bộ Y tế đánh giá cao Đài Tiếng nói Việt Nam đã tiên phong xây dựng và đưa vào sử dụng VOV BACSI24 trên các thiết bị di động như smart phone, máy tính bảng và máy tính. Ứng dụng này ra đời giúp cho người dân tiện lợi tra cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin với các thầy thuốc về tình hình bệnh tật, cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.
Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ở nhiều quốc gia những phần mềm tương tự như VOV BACSI24 mà Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt hôm nay đã được sử dụng rộng rãi và trở thành kênh tư vấn, điều trị và quản lý bệnh tật hiệu quả. Nhờ phần mềm này, nhiều bệnh nhân chỉ phải chi trả một phần chi phí rất nhỏ so với việc đến khám bác sỹ, thậm chí, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn với bác sỹ điều trị và theo dõi trực tiếp.
Thông qua ứng dụng VOV BACSI24 các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý cơ sở y tế nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và cộng đồng và những bất cập của ngành để điều chỉnh các chính sách, quy định phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng chí Bộ trưởng cũng cảm ơn Đài tiếng nói Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực để xây dựng một ngành Y tế công bằng - chất lượng - hiệu quả và phát triển.
 
 
 

 

 

Giới thiệu ứng dụng VOV BACSI24 

 

 

Bác sỹ tư vấn khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhân qua ứng dụng VOV BACSI24
 
 

 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ
 
 

 

 

Quang cảnh buổi lễ
Các bác sỹ và người dân có thể tải ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ VOV-Doctor24 dành cho bác sỹ và VOV-Bacsi24 dành cho người dân rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH PLAY mục tìm kiếm đánh chữ VOV-Doctor24 (Hoặc VOV-Bacsi24) rồi tải về. Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập và tư vấn theo hướng dẫn. Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sỹ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289./.

 

Danh mục Tin tức

Tra cứu thông tin số đăng ký Thuốc

Sản phẩm

 • Sản phẩm trung tâm dược

Công ty thành viên

 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW1- CPC1
 • CÔNG TY DƯỢC PHẨM TW 2- CODUPHA
 • Công ty TNHH MTV Dược phẩm TW3 Đà Nẵng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW1- PHARBACO
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW25 (UPHACE)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM
 • Công ty cổ phần Dược phẩm TW2 - Hà Nội Dopharma
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC DANAPHA
 • Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW VIDIPHA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TW2- PHYTOPHARMA
 • CÔNG TY CỔ PHẦN HOÁ DƯỢC PHẨM MEKOPHAR
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM IMEXPHARM
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM TW3- FORIPHARM
 • Công ty CP Dược phẩm Danosome
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC
 • Công ty Cổ phần Dược TW MEDIPHARCO - TENAMYD
 • CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TW MEDIPLANTEX

Công ty đối tác

Đối tác 2